MANG MÁY LỌC NƯỚC EUROQUEEN RA VỚI CHIẾN SĨ TRƯỜNG SA

MANG MÁY LỌC NƯỚC EUROQUEEN RA VỚI CHIẾN SĨ TRƯỜNG SA

Quốc Đô Vibitech Jsc. kết hợp cùng RIO Việt Nam và Hội doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng tổ chức thăm và trao tặng #Máy_lọc_nước_RO_EUROQUEEN cho cán bộ, chiến sĩ Trường Sa.

Ở Trường Sa, những người lính đang ngày đêm phải chống chọi với điều kiện thiên nhiên vô cùng khắc nghiệt. Nước ngọt chỉ có từ đất liền vận chuyển ra hoặc từ nguồn nước mưa nên sinh hoạt trên đảo rất khó khăn, đặc biệt là vào mùa khô. Trung bình mỗi chiến sĩ chỉ được cấp 5 lít nước ít ỏi để sinh hoạt, chưa bằng khoảng 1/10 lượng nước hàng ngày chúng ta sử dụng thực tế trên đất liền.

Hầu hết các đảo thuộc Trường Sa (gồm đảo nổi, đảo chìm) đều không có mạch nước ngầm. Nguồn nước phục vụ cho các chiến sĩ chủ yếu từ nguồn nước mưa và tiếp tế từ đất liền.

Ngay cả những đảo có mạch nước, mỗi mùa nắng nóng, nước ngầm rút dần, nước trở nên khô cạn. Lúc đó, sự khó khăn thiếu thốn nước ngọt trên quần đảo ở đâu cũng như nhau. Khan hiếm, người lính đảo quản lý dòng đời của nước một cách chặt chẽ tới từng giọt. Vậy mà cũng khó tránh khỏi những rắc rối vì thiếu nước. Đơn cử, nước có độ mặn cao, nước lợ mà mang giặt quần áo, xà phòng cứ nổi hết lên, không ngấm vào vải để giặt sạch được.

Thiếu tướng Bùi Sĩ Trinh – Phó chủ nhiệm chính trị (Bộ tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam) cho biết: “Trong những năm qua, để phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu, quân và dân trên đảo đã xây dựng bể chứa bê tông cốt thép, hoặc bể nhựa để làm phương tiện hứng nước, dự trữ nước. Ngoài ra, mỗi năm, Hải quân đều có kế hoạch mang nước ngọt tiếp tế cho đảo”.

“Tuy nhiên, nguồn nước mưa phụ thuộc vào điều kiện khí hậu mà khí hậu Trường Sa rất bất thường, không ổn định. Còn việc dùng tàu vận tải đưa nước ra đảo cũng khá tốn kém khi mà ngân sách của ta còn nhiề khó khăn. Vì vậy, cán bộ chiến sĩ đều phải dùng nước rất tiết kiệm. Nhận được những sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng cao như máy lọc nước EUROQUEEN sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện chất lượng đời sống sinh hoạt của anh em chiến sĩ”.

Việc cùng chung sức chung lòng hướng về Trường Sa, về biển đảo thân yêu là luôn được coi là một phần trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp trẻ như Quốc Đô Vibitech.


Bài viết cùng danh mục: